Các lãnh đạo tài chính không lo lắng về ảnh hưởng của Covid-19 lần hai

Theo kết quả của cuộc khảo sát mới nhất từ PwC, khoảng 85% các lãnh đạo tài chính trên toàn cầu đang chứng tỏ được bản lĩnh và sự tự tin nhất định của mình trong vấn đề ứng phó với các hệ luỵ do đại dịch Covid-19 đã, đang và sẽ tiếp tục gây ra trong thời gian tới.

Những kết quả có được ở trên đã phần nào chứng minh được thế hệ giám đốc trẻ đang ngày càng có sự bản lĩnh và chủ động hơn trước những thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang hồi phục và đẩy mạnh phát triển, nếu các doanh nghiệp không có tầm nhìn rõ ràng thì rất khó để vực dậy vượt qua giai đoạn này.

Kết quả cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đa phần những người lãnh đạo chủ chốt công ty đều tự tin có thể tạo ra một môi trường làm việc phù hợp, đảm bảo an toàn tối đa cho nhân viên bao gồm cả tiền lương, thưởng. Sau một thời gian ngưng trệ vì virus corona, rõ ràng các doanh nghiệp đang muốn đẩy mạnh hơn vào khôi phục và tăng cường tìm kiếm các con đường mang lại lợi nhuận cho chính mình.

Đánh giá của các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cho thấy, đối với bất cứ doanh nghiệp nào, khả năng thích nghi và đối phó trong mọi hoàn cảnh là điều rất quan trọng. Bên cạnh duy trì, để tái tạo nguồn thu, các lãnh đạo cần đưa vào các sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều cải tiến phù hợp hơn. Nó sẽ là yếu tố quan trọng, giúp thúc đẩy doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua được giai đoạn này và là cú bật mạnh mẽ hướng tới nguồn lợi nhuận triển vọng hơn trong tương lai gần.