Người trẻ quản lý tài chính như thế nào?

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà giới trẻ đang ngày càng muốn khẳng định cái tôi rõ ràng hơn. Thế nhưng, không phải trong vấn đề gì việc cố gắng chạy theo cảm xúc là quyết định đúng đắn, đặc biệt trong vấn đề tài chính.

Theo các chuyên gia kinh tế nổi tiếng hàng đầu thế giới, người trẻ cần phải có sự chuẩn bị và quản lý tài chính kỹ càng để không bị rơi vào tình trạng thâm hụt, không tạo ra được giá trị tích luỹ cho chính bản thân mình.

Lựa chọn công việc dựa vào mức lương

Có rất nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường sẽ muốn chạy theo hoài bão của mình. Họ chấp nhận làm những công việc lương thấp để được sống đúng với mong muốn và sở thích. Thế nhưng điều này sẽ không thể kéo dài được lâu, nhất là sau khi lập gia đình, mối bận tâm về cơm áo gạo tiền sẽ yêu cầu bạn phải đặt mức lương lên hàng đầu. Đó là lý do mà khi tìm việc làm, hãy luôn chú trọng đến cách nhà tuyển dụng trả công cho bạn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dung hoà ước mơ và thu nhập với nhau, nhưng để đạt được mục đích thực sự thì đó không phải là điều dễ dàng.

Kiềm chế cái tôi trong mọi tình huống

Tuổi trẻ thường có sự phóng khoáng và bay nhảy. Họ sẵn sàng rút sạch tiết kiệm để mua một chiếc túi hàng hiệu hoặc du lịch đây đó. Nhưng nó chỉ giải quyết được sự hưng phấn trong một quãng thời gian ngắn trong khi bài toán cơm áo gạo tiền vẫn diễn ra mỗi ngày. Vì vậy, hãy cố gắng kiềm chế cái tôi lại, phân bổ chi tiêu một cách phù hợp nhất. Tuyệt đối không mua sắm bất cứ thứ gì vượt quá khả năng thu nhập của bạn. Trong tương lai, bạn sẽ có nhiều việc quan trọng hơn phải sử dụng đến số tiền đó.