Việt Nam vẫn là thị trường hấp dẫn đối với Hàn Quốc

Sự kiện Công ty Chứng khoán JB Việt Nam được cấp phép hoạt động tại Việt Nam vào đầu tháng 7 vừa qua đã khẳng định rằng chúng ta vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trước đó, LOTTE Finance cũng được giới thiệu ra thị trường Việt Nam hay Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank đã chính thức trao Giấy Chứng nhận sở hữu cổ phần cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI).

Như vậy, hiện nay đã có khoảng 16 công ty tài chính trực thuộc thành viên của Hiệp hội Tài chính đang hiện hữu tại Việt Nam với các lĩnh vực chủ yếu như mua bán cổ phiếu, chứng khoán phái sinh…Thống kê cho thấy, tổng mức đầu tư của khối này hiện đã đạt tới mức hàng tỉ USD và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới đây.

Việc các tập đoàn lớn của Hàn Quốc xuất hiện nhiều trên thị trường đã phần nào cho thấy tiềm năng của Việt Nam. Tất cả các doanh nghiệp này đều có vốn điều lệ khủng với khả năng huy động nhiều mức vốn có giá trị thấp. Đây sẽ là động lực để chúng ta đón nhận một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Hàn Quốc thông qua bài toán hỗ trợ tài chính áp dụng riêng cho hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang có mặt tại Việt Nam. Dự báo, tỷ trọng này sẽ đóng góp cho các doanh nghiệp vượt hơn khoảng 30% quy mô nền kinh tế đồng thời thúc giúp Việt Nam sẽ sớm bứt phá trở thành quốc gia có tăng trưởng nhanh nhất khu vực hiện nay.

Mới đây, Ngân hàng TW Hàn Quốc cũng thông báo rằng nền kinh tế của quốc gia này sẽ giảm mạnh hơn so với mục tiêu đề ra, lý do là bởi sự phục hồi đầu tư đang diễn ra chậm hơn trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tăng nhanh. Điều này sẽ là động lực để các doanh nghiệp của Hàn Quốc mở rộng thị trường kinh doanh, trong đó có cả Việt Nam.